Thủ tục mở Hộ Kinh Doanh online mới nhất

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ số, việc mở hộ kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, ngày 18/04/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quyết định thông qua Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT để triển khai thủ tục mở hộ kinh doanh trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Việc triển khai thủ tục hành chính này sẽ thuận tiện hơn với sự phát triển của công nghệ và internet như hiện nay.

Để giúp các cá nhân bán hàng online có thể thuận tiện đăng ký kinh, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thủ tục mở hộ kinh doanh online trực tuyến mới nhất năm 2023 nhé.

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Trước khi tiến hành mở hộ kinh doanh online, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu như: bản sao y chứng thực chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn, giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 2: Mở tài khoản đăng ký hộ kinh doanh

Bạn có thể tự thực hiện hoặc ủy quyền cho người có tài khoản đăng ký hộ kinh doanh để tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến. Bạn truy cập vào website đăng ký doanh nghiệp trực tuyến để tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Bạn nhập liệu thông tin với loại hình hộ kinh doanh phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó đính kèm hồ sơ lên cổng để cơ quan có thẩm quyền xét duyệt.

Bước 4: Thanh toán

Cổng đăng ký sẽ tích hợp thanh toán online, bạn tiến hành thanh toán online để hoàn thành bước nộp hồ sơ.

Bước 5: Nhận kết quả

Kết quả bạn nhận được sẽ là Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có mã số hộ kinh doanh cũng đồng thời là mã số thuế hộ kinh doanh.

Một số lưu ý sau khi các cá nhân kinh doanh online thành lập hộ kinh doanh:

– Sau khi nhận đăng Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, trong vòng 10 ngày kể từ ngày cấp phép, bạn tiến hành liên hệ với cơ quan thuế để kê khai thuế ban đầu;

– Tiến hành gắn bảng hiệu Hộ kinh doanh tại địa chỉ đăng ký.

Trên đây là quy trình thủ tục mở hộ kinh doanh online mới nhất. Việc tuân thủ đúng quy trình và quy định pháp luật sẽ giúp bạn mở hộ kinh doanh nhanh chóng và tránh được các khoản phạt chậm đăng ký kinh doanh không đáng có.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh, thì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của OnlineTaxCoach để hỗ trợ trực tiếp nhé.