Thủ tục đăng ký Hộ Kinh Doanh vừa có cửa hàng vừa bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Ngày nay, đi cùng với thời đại 4.0 thì kinh doanh trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử đang trở thành một xu hướng phổ biến và tiềm năng cho nhiều người muốn khởi nghiệp hoặc mở rộng quy mô kinh doanh. Nếu bạn đang quan tâm đến việc đăng ký hộ kinh doanh để vừa có cửa hàng offline vừa bán hàng online trên sàn thương mại điện tử tại Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu về thủ tục cần thiết trong bài viết này.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin đăng ký

Đầu tiên, cần phải chuẩn bị những nội dung để đăng ký hộ kinh doanh. Bạn có thể xem những nội dung cần chuẩn bị TẠI ĐÂY

Ngoài ra, cần lưu ý ở nội dung ngành nghề đăng ký kinh doanh. Thông thường bạn sẽ chỉ ghi những mặt hàng bạn dự định kinh doanh, tuy nhiên, nếu bạn có bán hàng online, thì bạn cần phải đăng ký thêm ngành nghề bán lẻ hàng hóa đó trên internet, như vậy mới đảm bảo việc bán hàng online của bạn tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Bạn có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh trực tuyến. Cụ thể quy trình thủ tục bạn có thể tham khảo bài viết này TẠI ĐÂY

Bước 3: Đăng ký tài khoản và cửa hàng trên sàn thương mại điện tử

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh, bạn cần chọn sàn thương mại điện tử phù hợp và đăng ký tài khoản người bán. Lúc này, bạn sẽ dùng Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh để đăng ký. Trường hợp bạn đã mở hộ trước đó, thì lưu ý, chủ hộ và thông tin đăng ký tài khoản người bán phải là một người.

Bước 4: Thủ tục thanh toán và vận chuyển hàng hóa

Khi bán hàng trực tuyến, bạn cần thiết lập phương thức thanh toán và vận chuyển hàng hóa.

Điều này bao gồm việc thiết lập tài khoản ngân hàng hoặc kết hợp với các cổng thanh toán trực tuyến. Bạn cũng cần quyết định về dịch vụ vận chuyển hoặc hợp tác với các đơn vị vận chuyển để đảm bảo giao hàng đến khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Do đó, bạn có thể lấy danh nghĩa là hộ kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh sẽ đứng ra thực hiện các công việc này.

Đăng ký hộ kinh doanh vừa có cửa hàng vừa bán hàng trên sàn thương mại điện tử tại Việt Nam đòi hỏi bạn tuân thủ quy trình đăng ký hộ kinh doanh thông thường và thực hiện các thủ tục cần thiết trên sàn thương mại điện tử. Bằng việc tìm hiểu và áp dụng đúng quy định, bạn có thể tránh những rủi ro về thuế liên quan.

Hoặc Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc này, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia pháp lý hoặc những dịch vụ tư vấn thuế trực tuyến. Chương trình OnlineTaxCoach, chương trình tư vấn từ chuyên gia để giúp bạn tối ưu thuế phải nộp và đảm bảo việc kinh doanh của bạn được thực hiện đúng quy định.