Muốn mở hộ kinh doanh bán hàng online cần lưu ý những gì?

Nếu bạn đang có kế hoạch mở hộ kinh doanh bán hàng online, thì việc đăng ký thành lập là bước đầu tiên và rất quan trọng để bạn có thể hoạt động kinh doanh theo đúng quy định pháp luật. Dưới đây là những bước cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh bán hàng online.

Bước 1: Xác định loại hình hộ kinh doanh

Trước tiên, bạn cần xác định loại hình hộ kinh doanh mà bạn muốn đăng ký. Hiện nay, theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì sẽ có hai loại hình hộ kinh doanh, bao gồm: Hộ kinh doanh do một cá nhân đăng ký và Hộ kinh doanh do các thành viên hộ gia đình đăng ký. Hai loại hình này khác nhau ở chỗ số lượng thành viên tham gia thành lập hộ kinh doanh. Từ đó, xác định loại hình hộ kinh doanh để đăng ký.

Bước 2: Chuẩn bị thông tin đăng ký hộ kinh doanh

Chuẩn bị đầy đủ các nội dung cần thiết như:

+ Địa chỉ hộ kinh doanh: phải đầy đủ 4 cấp số nhà/tên đường, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố, không được sử dụng địa chỉ chung cư và những khu vực nằm trong quy hoạch không được đăng ký kinh doanh;

+ Xác định ngành nghề đăng ký hộ kinh doanh: đăng ký theo mã ngành cấp 4 của Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam;

+ Tên hộ kinh doanh: Không được trùng với Hộ kinh doanh khác trong khu vực quận/huyện;

+ Vốn kinh doanh: Không có giới hạn tối đa hay tối thiểu. Nhưng phải đảm bảo trang trải được hoạt động kinh doanh ban đầu.

Đây là những thông tin quan trọng, bắt buộc phải đăng ký và hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, do đó, chủ hộ cần xác định những nội dung này trước khi chuyển qua bước chuẩn bị hồ sơ.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Sau khi xác định loại hình hộ kinh doanh, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký thành lập.

Các giấy tờ này bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

– Bản sao CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu của chủ hộ;

– Các giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh khác (nếu kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thông tin ở trên, thì bạn cần tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Bạn có thể tham khảo quy trình nộp hồ sơ đăng ký TẠI ĐÂY

Những điều cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh bán hàng online nhìn có vẻ đơn giản, nhưng để chuẩn bị và triển khai thì có thể sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đây là bước cần thiết để bạn có thể hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp và có thể đảm bảo quyền lợi cho mình. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ càng và cẩn thận khi thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký thành lập hộ kinh doanh bạn nhé.

Trường hợp bạn cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ các chuyên gia của OnlineTaxCoach để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc thành lập hộ kinh doanh hoặc hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và chuẩn chỉn nhất.